Thiết kế khách sạn mini 2 sao

Khách sạn 2 sao là loại hình công trình tuy có quy mô nhỏ hơn nhưng về cơ bản không gian này vẫn phải đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao như đã quy định. Sở hữu được mẫu thiết kế khách sạn mini 2 sao đảm bảo đầy đủ công năng theo tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo thẩm mỹ và tạo được điểm nhấn thu hút du khách là điều mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Cũng như các loại hình công trình khác, việc thiết kế khách sạn mini đẹp tiêu chuẩn 2 sao đòi hỏi các kiến trúc sư không chỉ phải có năng lực, kinh nghiệm mà còn phải có gu thẩm mỹ cùng phông văn hóa giàu bản sắc để thể hiện một cách có hồn nhất những ý tưởng chủ đầu tư mong muốn có được ở công trình khách sạn.


Theo đánh giá chung của thị trường thì nổi bật trong xu hướng thiết kế khách sạn nói chung thì lĩnh vực thiết kế khách sạn 2 sao khá chiếm ưu thế bởi những thuận lợi về cơ chế, chính sách và những yếu tố khách quan khác tác động lên các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Đây là loại hình công trình có mức đầu tư không quá cao nhưng cũng đáp ứng đầy đủ và tiện nghi những nhu cầu nghỉ dưỡng và ẩm thực ngày càng khắt khe của du khách.

Điều đáng nói hơn là để phud hợp với xu thế của xã hội, cũng như lĩnh vực thiết kế nhà đẹp, thiết kế khách sạn nói chung và thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 2 sao nói riêng cũng có rất nhiều thay đổi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết giải pháp thiết kế khách sạn nào sẽ mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình thì phần tổng hợp 99+ mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp điển hình xu hướng mới nhất sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

KHÁCH SẠN LÀ GÌ VÀ THẾ NÀO LÀ KHÁCH SẠN 2 SAO?

Trước hết, chúng tôi xin được cùng bạn tìm hiểu cốt lõi vấn đề với nội dung khách sạn là gì và thế nào là khách sạn tiêu chuẩn 2 sao?

1. Khách sạn là gì?

Thực chất, khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú. Công trình này đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt. Thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

2. Thế nào là khách sạn 2 sao?

Thiết kế khách sạn 2 sao là công trình thông thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển với kiến trúc độc đáo, sáng tạo thu hút được nhiều chủ đầu tư.

Chúng tôi xin chia sẻ thêm rằng nếu bạn sở hữu mảnh đất có diện tích vừa phải cùng vốn đầu tư không quá nhiều thì việc lựa chọn mô hình thiết kế và xây dựng khách sạn tiêu chuẩn 2 sao là một lựa chọn thích hợp và tối ưu nhất.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ KHÁCH SẠN MINI ĐẸP

Thi công xây dựng công trình bất kỳ hay khách sạn 2 sao là công việc đòi hỏi các kiến trúc sư phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận, tỉ mỉ và chi tiết đến từng hạng mục công trình. Khác với loại hình nhà ở hay biệt thự thông thường vì khách sạn là không gian công cộng hướng mở chứ không hướng nội và mang tính độc lập như những công trình nhà ở khác. Sau đây là một số lưu ý trong thiết kế khách sạn 2 sao chúng tôi đã đúc rút được, học tập được từ đồng nghiệp và chính kinh nghiệm của mình để CĐT có thể tìm kiếm được một mẫu khách sạn mini đẹp trong bộ album mẫu khách sạn mini của VILINCO:

– Về vị trí thiết kế và xây dựng khách sạn mini 2 sao: Lưu ý lớn nhất cho vấn đề này đó là khi thiết kế kiến trúc khách sạn 2 sao bạn cần lưu ý về giao thông phải thuận tiện cho việc đi lại môi trường thoáng đãng không khí trong lành. Cụ thể, nên lựa chọn những khu đất có nhiều người qua lại, mặt bằng đẹp không bị cong để thiết kế khách sạn sẽ tạo được khối kiến trúc thống nhất và thu hút được nhiều khách hàng.

– Về kiến trúc khách sạn mini: Đó là việc kiến trúc, mặt tiền của khách sạn phải thể hiện được đặc trưng rõ nét. Dù khách sạn được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại thì nên thể hiện các chi tiết một cách có duyên và hài hòa nhằm tăng sức cạnh tranh cho công trình.

– Về thiết kế nội thất khách sạn mini 2 sao: Một yếu tố giúp thu hút khách hàng đối với khách sạn 2 sao đó là thiết kế nội thất đẹp. Với diện tích không quá lớn nhưng mỗi phòng của khách sạn 2 sao cần những nội thất như giường, tủ, bàn ghế sofa nhỏ đầy đủ tiện ích cho khách hàng, hơn nữa với thiết kế hài hòa, mang những kiến trúc cổ điển và hiện đại của thế giới vào căn phòng sẽ được khách hàng yêu thích.

– Về số lượng buồng phòng của khách sạn: Số lượng buồng phòng trong khách sạn 2 có từ 20 buồng trở lên phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc.

– Về không gian khách sạn 2 sao: Khi thiết kế khách sạn bạn cần lưu ý là khách sạn 2 sao phải có sân trời và các chậu cây xanh đặt ở các vị trí khác nhau trong khách sạn.

– Về khu vực trông giữ xe: Khách sạn phải có chỗ để xe trong và ngoài khu vực cho du khách, đúng tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc khách sạn.

– Về dịch vụ ăn uống của khách sạn: Trong khách sạn có phòng ăn và quầy bar thuộc phòng ăn

– Về khu vực hành chính: Bao gồm các phòng ban như sau

 • Phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc
 • Phòng nghiệp vụ chuyên môn
 • Phòng trực: Dùng chung cho tất cả các buồng phòng trong khách sạn
 • Phòng cho nhân viên phục vụ
 • Phòng thay quần áo
 • Phòng tắm vệ sinh
 • Kho để đồ
 • Khu bếp và kho bảo quản các loại thực phẩm
 • Riêng đối với khu bếp: Tường phải được ốp bằng đá men cao tối thiểu 2 mét sàn được lát bằng các vật liệu chống trơn
 • Phải có hệ thống thông gió tốt

– Yêu cầu về trang thiết bị như sau:

 • Đối với buồng ngủ trong thiết kế khách sạn: Nội thất trong phòng được trang trí hài hòa đủ ánh sáng; Trang thiết bị phục vụ phải đồng bộ và có chất lượng tốt
 • Thiết bị điều hòa thông thoáng ở các khu vực chung: Phải đảm bảo thông thoáng ở tất cả các khu vực
 • Về thang máy: Từ tầng 4 trở lên phải có thang máy phục vụ nhu cầu đi lại của khách du lịch, cho nhân viên phục vụ và vận chuyển hàng hóa cũng như phù hợp với thiết kế nội thất khách sạn 2 sao.

– Tham khảo thêm tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini 2 sao:

CÁC MẪU THIẾT KẾ KHÁCH SẠN MINI TIÊU CHUẨN 2 SAO ĐẸP VÀ PHỔ BIẾN NHẤT

Đó là các phong cách thiết kế khách sạn được chia thành các nhóm với những tiêu chí nhất định mà chúng tôi có thể tóm tắt sau đây:

Hi vọng qua những chia sẻ trên của đội ngũ KTS VILINCO và bộ sưu tập hình ảnh khách sạn mini đẹp thì CĐT có cái nhìn tổng quan và tìm cho mình được một mẫu khách sạn mini đẹp phù hợp với mức đầu tư của mình.