Thiết kế khách sạn

Thiết kế khách sạn sang trọng, đẳng cấp, ấn tượng, sáng tạo, đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn (thiết kế khách sạn cổ điển, thiết kế khách sạn kiến trúc hiện đại, thiết kế khách sạn tân cổ điển) là những yếu tố quan trọng khẳng định thương hiệu cũng như tính chuyên nghiệp mà VILINCO muốn giúp bạn thể hiện nó. Ngoài ra, thiết kế khách sạn mini tại VILINCO còn quan tâm đến việc bài trí văn phòng theo phong thủy sao cho phát tài phát lộc, đạt được nhiều thành công vang dội trong mọi hoạt động kinh doanh ở công ty của bạn.
Năng lực chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp cũng như uy tín của VILINCO sẽ thể hiện qua các mẫu thiết kế khách sạn hiện đại đơn giản mà chúng tôi muốn mời tất cả các bạn tham khảo thông qua các loạt dự án đã làm ở bên dưới. VILINCO chắc chắn rằng đây sẽ là những công trình tuyệt vời nhất dành tặng cho mọi khách hàng.

Theo đáng giá chuyên ngành, du lịch khách sạn hiện đang nằm trong top 10 nghề nghiệp cung cấp nhiều việc làm nhất hiện nay. Đây là nhóm ngành có triển vọng rất lớn trong tương lai cả trên thế giới và tại Việt Nam (đặc biệt là việc tạo đà cho sự phát triển của lĩnh vực thiết kế khách sạn).

Cùng với bức tranh toàn cảnh xán lạn của ngành du lịch thế giới, du lịch Việt Nam cũng đã để lại dấu ấn mạnh mẽ khi lần đầu tiên đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế và phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch trong năm qua đạt 400 nghìn tỉ đồng. Điều này càng trở thành động lực mạnh mẽ cho sự phát triển trong quan điểm thiết kế nhà đẹp và thiết kế khách sạn.

Cụ thể, chúng ta dễ dàng thấy rằng ngày nay thiết kế khách sạn càng trở nên quan trọng khi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng trở nên thiết yếu hơn đối với mỗi người. Những mẫu khách sạn đẹp không chỉ là nơi đơn thuần để lưu trú và nghỉ ngơi trong chuyến đi mà còn trở thành trải nghiệm cho cuộc sống chất lượng. Cùng với sự phát triển theo nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, trong quá trình đầu tư, xây dựng khách sạn, ngoài việc thiết kế đẹp, còn cần phải cân bằng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở các tầng lớp khác nhau. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng 100+ mẫu thiết kế khách sạn đầu tư sẽ thành công lớn chúng tôi tổng hợp dưới đây và lựa chọn cho mình phương án thiết kế ưng ý.

THIẾT KẾ KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

Tại nội dung này, chúng tôi sẽ cùng bạn giải quyết 2 vấn đề. Thứ nhất là tìm hiểu thế nào là thiết kế khách sạn. Kế tiếp đó là sơ qua về tình hình phát triển du lịch tại Việt Nam để có những đánh giá cho lĩnh vực thiết kế khách sạn.

1. Thiết kế khách sạn là gì?

Thực chất, thiết kế khách sạn là việc một công trình được thiết kế kiến trúc với phong cách độc lập kiên cố và có nhiều tầng với quy mô số buồng (phòng) ngủ tối thiểu là 10. Công trình này được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và cần thiết để phục vụ dịch vụ kinh doanh lưu trú đồng thời đáp ứng các yêu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và một số các dịch vụ khác trong suốt thời gian du khách lưu trú tại khách sạn.

Tùy theo các tính chất khác nhau như kiến trúc, sao hạng,… sẽ có những giải pháp thiết kế khách sạn khác nhau. Nội dung này sẽ tiếp tục được chúng tôi trao đổi chi tiết dưới đây.

2. Thị trường du lịch sôi động tạo đà phát triển cho lĩnh vực thiết kế khách sạn

Một điều không thể phủ nhận đó là việc lượng khách du lịch đến một quốc gia nào là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tăng trưởng của thị trường khách sạn tại quốc gia đó. Đó cũng chính là điều đang diễn ra tại Việt Nam.

Từ số liệu đã nghiên cứu và tổng hợp được người ta cho rằng trong tương lai, thị trường khách sạn Việt Nam sẽ chứng kiến sự sôi động của mảng khách sạn với mức tăng trưởng nhảy vọt. Như vậy, cùng với bức tranh chung thế giới, tương lai ngành du lịch khách sạn Việt Nam cũng mở ra hết sức xán lạn. Trang bị cho mình vốn kiến thức, tìm cho mình sự tư vấn uy tín từ các đơn vị thiết kế thi công xây dựng có năng lực chính là cách nhanh nhất để các chủ đầu tư sở hữu mẫu thiết kế khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhằm khai thác triệt để những tín hiệu lạc quan từ thị trường này.

PHÂN LOẠI MẪU KHÁCH SẠN ĐẸP THEO CÁC TIÊU CHÍ

Theo các tiêu chí khác nhau, các mẫu khách sạn đẹp sẽ được xếp vào các nhòm tương ứng. Tuy nhiên, chuyện một công trình khách sạn được mang nhiều yếu tố của các nhóm khác nhau là chuyện không lạ. Điều này càng cho thấy chất lượng dịch vụ và đẳng cấp của khách sạn.

1. Các mẫu khách sạn đẹp tổng hợp theo thiết kế kiến trúc khách sạn:

2. Các mẫu khách sạn đẹp theo sao hạng:

3. Các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn bạn nên biết:

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ KHÁCH SẠN

Không giống như các loại hình nhà đẹp khác (chẳng hạn như biệt thự, nhà phố, căn hộ,… – gọi là những công trình thuộc sở hữu mang tính cá nhân, khách sạn là một loại hình lưu trú mang tính cộng đồng nên bạn đặc biệt phải quan tâm những lưu ý trong thiết kế thi công khách sạn và nhất là khách sạn có kinh doanh thêm lĩnh vực nhà hàng thì cũng cần lưu ý về thiết kế nhà hàng khách sạn.

1. Lưu ý trong việc chọn phong cách thiết kế khách sạn

Như chúng ta đã biết, kiến trúc và nội thất của một công trình khách sạn bất kỳ ảnh hưởng rất nhiều tới việc kinh doanh của chủ đầu tư. Với một không gian rộng lớn, đa chức năng, nếu không được thiết kế một cách khoa học, đầy đủ, tiện nghi thì sẽ không thể đảm bảo cho khách sạn đi vào hoạt động một cách trơn tru, linh hoạt. Do đó, để mỗi khách hàng khi đến với khách sạn đều có được ấn tượng sâu sắc, sự thích thú, hài lòng và mong muốn quay lại trong những dịp tiếp theo thì việc chú ý thiết kế kiến trúc đặc biệt là thiết kế mặt tiền khách sạn làm nổi bật tổng thể của kiến trúc và nội thất khách sạn là việc đầu tiên tất yếu không thể thiếu trong quá trình đầu tư xây dựng khách sạn.

Cụ thể hơn, khi thiết kế khách sạn bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau. Chẳng hạn có thể là phong cách hiện đại, trẻ trung hay phong cách sang trọng, kiểu cách châu Âu cổ điển. Nhưng lời khuyên chúng tôi đưa ra là dù lựa chọn phong cách thiết kế khách sạn nào đi chăng nữa bạn cũng phải đảm bảo được sự thoải mái, gần gũi nhất cho khách hàng để họ cảm nhận được ở khách sạn giống như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy. Đây cũng chính là bí quyết thiết kế khách sạn rất được yêu thích của các nước bạn trên thế giới.

2. Lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn

Một lưu ý quan trọng nữa mà chúng tôi rất muốn chia sẻ đến bạn đó là thiết kế nội thất. Nhiều quan điểm đồng tình khi cho rằng việc thiết kế nội thất khách sạn không thể phụ thuộc vào ý thích cá nhân của bất cứ ai (kể cả chủ đầu tư). Vì vậy, trong khi thiết kế nội thất khách sạn cần lưu ý sự thống nhất.

Hay nói một cách thẳng thắn, để khách sạn thực sự ấn tượng và mang dấu ấn riêng, bạn nên thiết kế riêng một kiểu giường riêng theo phong cách mà khách sạn hướng tới. Vấn đề này được giải quyết không khó và một trong những cách chúng tôi khuyên bạn dùng tới đó là tìm đến sự tư vấn của các đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp.

3. Lưu ý trong lựa chọn màu sắc cho thiết kế khách sạn

Vì khách sạn là nơi lưu trú có tính cộng đồng cao, dành cho nhiều đối tượng khách hàng nên màu sắc yêu cầu ở đây chính là sự phù hợp và hài hòa. Do đó bạn không nên phối quá nhiều màu sắc rực rỡ. Mà chỉ nên dùng những gam mà dịu nhẹ pastel như trắng, vàng nhạt,… Tuy nhiên bạn cũng đừng quên tạo ra những điểm nhấn như tường ở khu vực đầu giường để tránh sự nhàm chán, đơn điệu.